Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), ông Lance Li, có nhiều chia sẻ về sứ mệnh và cam kết của công ty đối với cộng đồng, đặc biệt trong cuộc chiến chống lại COVID-19 hiện tại. Lance Li – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển […]

Lance Li – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW

Lance, COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn tới Việt Nam và toàn thế giới trong hơn 18 tháng qua. Cụ thể, sự xuất hiện gần đây của biến thể Delta đã ảnh hưởng đến BW như thế nào?

Đại dịch đã làm thay đổi sâu sắc cuộc sống và cách việc của chúng ta. Tuy nhiên, từ góc độ kinh doanh thì đại dịch là chất xúc tác quan trọng cho sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử. Mức tăng trưởng ấn tượng của thương mại điện tử trong những năm gần đây, đặc biệt dưới tác động của đại dịch, gắn liền với nhu cầu về bất động sản hậu cần ngày một tăng cao, cụ thể đối với kho bãi hiện đại, chuỗi cung ứng lạnh và kho lạnh. Điều đáng nói là, thương mại điện tử ở Việt Nam hiện chỉ chiếm khoảng 5,5% tổng mức bán lẻ, bởi vậy vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng. Chúng tôi tin tưởng lĩnh vực này sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong những năm tới.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, BW và đối tác liên doanh chiến lược ESR đã chuyển đổi 40.000m2 nhà kho xây sẵn thành khu điều trị COVID-19 dã chiến. Hoạt động này đã diễn ra như thế nào?

Đúng vậy, tuy nhiên từ đó đến nay chúng tôi đã tăng gấp đôi diện tích cơ sở điều trị lên 80.000m2 trước bối cảnh số ca nhiễm mới gia tăng tại Bình Dương. Đây là một minh chứng tuyệt vời về mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Cụ thể, BW và ESR đảm nhận việc cung cấp nhà xưởng, lắp đặt thiết bị điện, nước và nhà vệ sinh trong khu điều trị, trong khi Becamex xây dựng và hoàn thiện nội thất bên trong và UBND tỉnh Bình Dương phụ trách việc lắp đặt các trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cần thiết.

Với sức chứa lên đến 11.800 giường bệnh, khu điều trị dã chiến số 2 là một trong số ít cơ sở dã chiến ứng dụng mô hình tháp đa tầng trên cả nước, vừa có khu vực điều trị cho bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng, vừa có khu vực để điều trị bệnh nhân nặng hơn. Khoảng 600 giường trong tổng số giường bệnh tại khu điều trị này được trang bị máy thở kết nối với hệ thống oxy trung tâm.

Bên trong khu điều trị dã chiến 80.000m2

Thật tuyệt khi biết công ty đã ứng phó với đại dịch nhanh như thế nào. Đây là hoạt động chỉ diễn ra một lần hay là hoạt động mà BW có kế hoạch thực hiện thường xuyên?

Trách nhiệm xã hội đã in sâu vào văn hóa doanh nghiệp của BW. Chúng tôi cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững tại cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động và hơn bao giờ hết, trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Việt Nam.

Vào ngày 10 tháng 08 vừa qua, chúng tôi đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương giúp các khách thuê của BW tại Khu Công Nghiệp BW Supply Chain City tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19, đảm bảo sức khỏe và môi trường an toàn cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất tại đây. Vào đầu tháng 07/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, BW đã quyên góp 1 tỉ đồng vào quỹ mua vắc xin của Chính phủ Việt Nam. Đầu tháng 06/2021, chúng tôi đã hỗ trợ cung cấp địa điểm tiêm chủng tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung cho một trong những chiến dịch tiêm chủng phòng chống COVID-19 lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khách thuê được tiêm vắc xin trong Ngày Tiêm chủng BW tại BW Supply Chain City (BWSCC)

BW cung cấp cơ sở vật chất của mình tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung cho chiến dịch tiêm chủng COVID-19 lớn nhất tại TP.HCM

BW có những dự định nào khác bên cạnh hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), với vị thế là nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam?

CSR chỉ là một phần trong chiến lược về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) giai đoạn 2021-2030 của BW. Chúng tôi mong muốn cung cấp sản phẩm kho xưởng thân thiện với môi trường đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế, bên cạnh đó góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, đa dạng, bình đẳng giới và thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch với chi phí hợp lý. Do đó Ban Giám Đốc đã đặt ra tầm nhìn chiến lược và hàng loạt các mục tiêu dựa trên ba trụ cột chính là Văn hóa & Con người, Tài sản và Cam kết của Doanh nghiệp. Cụ thể về các mục tiêu, BW sẽ không ngừng nỗ lực cải thiện bình đẳng giới, đưa số lượng tai nạn lao động gây tử vong về 0, đạt 1 triệu m2 mái nhà được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, cung cấp ra thị trường 5 dự án đạt tiêu chuẩn LEED và đặt mục tiêu đầu tư nhiều hơn nữa vào các quỹ xã hội và các tổ chức phát triển cộng đồng tại Việt Nam từ đây cho tới năm 2030. Chúng tôi cam kết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước, lợi ích của cộng đồng và các bên liên quan, vươn lên là doanh nghiệp kiểu mẫu trong ngành của mình.

Khả năng đáp ứng các tiêu chí ESG có tầm quan trọng như thế nào trong việc hợp tác với khách hàng và các nhà đầu tư? Liệu việc thiếu vắng các hoạt động như giảm dấu chân carbon có ảnh hưởng tới việc hợp tác?

Khi nhận thức và mối quan tâm của cộng đồng về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao, thì bất động sản công nghiệp xanh và bền vững chính là xu hướng phát triển trong tương lai. Chúng tôi tin rằng việc tích hợp các yếu tố ESG vào hoạt động kinh doanh sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí, tạo ra tác động tích cực và  lâu dài, cuối cùng là tạo ra lợi ích kinh tế cho tất cả các bên liên quan.

Thay đổi quan trọng nhất mà ông mong đợi trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp khi hướng đến năm 2022 là gì?

Nền kinh tế Việt Nam sẽ quay lại quỹ đạo tăng trưởng ổn định sau khi ngăn chặn thành công đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thị trường thương mại điện tử sẽ bứt phá mạnh mẽ và nhà kho hạng A là yếu tố không thể thiếu trong tiến trình này. Đây sẽ là động lực cho sự phát triển vũ bão của bất động sản công nghiệp, trước đây vốn được thúc đẩy chủ yếu bởi nhu cầu về nhà xưởng xây sẵn.

Back To Bản tin Tin tức thông cáo báo chí BW tăng gấp đôi diện tích khu điều trị dã chiến trong bối cảnh ca nhiễm gia tăng